Tời điện kio winch


Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của con người đòi hỏi các thiết bị máy móc phải cải tiến không ngừng. Trong ngành xây dựng cũng vậy máy tời điện đang được sử dụng như cánh tay phải đắc lực hỗ trợ con người trong tất cả việc nâng hạ vật nặng từ vài trăm kilogam cho tới cả vài trăm tấn.

Định nghĩa.

Máy tời điện ( có tên tiếng anh là Electric winch ) là thiết bị đồng bộ cả thiết bị nâng và thiết bị di chuyển thành một khối hoàn chỉnh tạo nên một hệ thống ổn định có thể sử dụng để kéo ngang hoặc nghiêng.

Cấu tạo bao gồm 6 bộ phận chính.

Thiết bị truyền lực cho tời kéo : Động cơ điện, động cơ đốt trong , khí nén, thủy lực,

Tang cuốn cáp

Hộp giảm tốc

Phanh an toàn : Phanh thủy lực, phanh điện từ, phanh tay, phanh tự hãm

Thiết bị điều khiển tời kéo

Bộ ly hợp ( nếu có )

Hiện nay tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có những cách phân biệt khác nhau.

Có 5 cách để phân loại máy tời:

- Theo công dụng có 3 loại: tời nâng, tời kéo và tời cơ cấu quay. Trong đó loại tời được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng là tời kéo và tời nâng.

- Theo dẫn động thì có 2 loại là tời quay tay và tời máy kéo. Hiện nay, tời máy được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều do hiệu suất máy kéo mang lại cao hơn hẳn và ổn định nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Tời quay tay sử dụng sức người là chính nên hiệu suất thấp hơn thường được sử dụng tại các công trình nhỏ.

- Theo tốc độ có 3 loại: một tốc, nhiều tốc và đảo chiều. Tời điện đảo chiều hay còn gọi là tời điện thuận nghịch là loại máy tời phổ biến nhất

- Theo số tang cuốn thì có 2 loại là tời một tang và tời nhiều tang.

- Theo nguồn dẫn động lực có 3 loại: tời điện, tời cơ khí và tời thủy lực.

Một số sản phẩm tiêu biểu hiện nay do Công ty Dlmecojsc cung cấp như sau.

Tời điện mini

Là loại tời có bộ điều khiển bằng, sử dụng dễ dàng và đơn giản. Tời điện mini có thể được thiết kế treo cố định hoặc di chuyển trên dầm chữ I. Tải trọng max mà loại tời này có thể nâng hạ 1.2 tấn . Các thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng biết đến như Kio - Đài Loan, SWICH, Kensen.

Tời quay tay

Máy tời tay sử dụng sức người để quay làm cho tang chuyển động kéo nâng hạ vật nhẹ. Cấu tạo gồm tay quay, ống tời, giá đỡ, dây cáp. Để sử dụng máy tời tay, người ta thường vít cố định tời quay tay tại một vị trí thông qua các lỗ bu lồng trên đế để chắc chắn đủ tải trọng trong quá trình thực hiện di chuyển. Một số thương hiệu tời quay tay như Handwich, tời Trung Quốc, Maxpull.

Tời điện mặt đất

Được sử dụng khá phổ biến tời kéo mặt đất hay còn gọi là tời cáp điện được đặt cố định dưới mặt đất, tải trọng nâng hạ vật có thể lên đến vài chục tấn. Một số dòng sản phẩm nổi tiếng trên thị trường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều như JK, JM, ...

 

tời điện kio gg 1000

Tời điện KIO- GG 1000

Tời điện KIO-GG 500
Tời điện KIO-GG 500
Tời điện KIO – GG 300
Tời điện KIO – GG 300
tời điện đài loan chất lượng tốt SK 300
Tời điện mini KIO SK 300
mua tời điện mini SK 160 ở đâu
Tời điện mini KIO SK 160
Tời điện mini Đài Loan
Tời điện mini KIO SK 230
Tời điện KIO GG200
Tời điện KIO GG 200
Tời điện KIO GG 800
Tời điện KIO GG 500L
Tời điện KIO GG 300L