Tuancautruc hướng dẫn lắp biến tần cho thiết bị cầu trục

Việc lắp máy biến tần cho cầu trục là một điều rất quan trọng, bởi nếu như không có thiết bị sẽ có khá nhiều vấn đề mà bạn có thể gặp phải, dầm cầu bị xoắn, gây sụt áp lưới khi khởi động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Máy biến tần là thiết bị phụ kiện làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ, khi đó biến tần có thể điều khiển được tốc độ động cơ một cách vô cấp mà không cần dùng đến các hộp số cơ khí được đăt cùng với phần tủ điện cầu trục:

Những hữu ích mà máy biến tần mang lại khi lắp cho cầu trục chất lượng cao.

 biến tần

 

1. Lợi ích về mặt vận hành hệ thống.

Bởi vì máy biến tần có tác dụng như một khởi động mềm, dòng điện của motor giảm xuống khi motor khởi động. Hơn nữa bằng dòng điện định mức nên ít ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh:

- Ổn định chất lượng mạng điện

- Giảm đi hao nhiệt trên dây dẫn

- Hiện tượng sụt áp trên lưới điện được khắc phục

- Tăng tuổi thọ của motor

- Tăng tuổi thọ các mối hàn trên dầm cẩu và các phụ kiện cơ khí như bánh răng, bạc đạn…

- Đảm bảo an toàn hơn cho công nhân vận hành cẩu khi dầm cẩu không còn bị rung lắc nữa.

2. Lợi ích về mặt kinh tế:

- Tiết kiệm điện : Vì khi khởi động trực tiếp, dòng khởi động lớn gấp nhiều lần so với dòng định mức, dẫn đến  lượng điện tiêu thụ tăng vọt. Khi đó máy biến tần sẽ giúp khởi động êm, đồng thời còn làm cho dòng khởi động thấp hơn dòng định mức, tiết kiệm lượng điện ở thời điểm này.

- Giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng.

Những sự cố gặp phải khi không lắp biến tần:

- Chi phí bảo dưỡng dầm cầu cao.

- Năng lượng điện tiêu hao nhiều do dòng điện khi khởi động cao hơn dòng điện làm việc định mức.

- Giảm tuổi thọ phần cơ khí của dầm cầu nói chung và các loại cầu trục, cổng trục nói chung như cổng trục gầu ngoạm, dầm đôi, chân dê...

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương