Thế nào là cầu trục dầm đơn? (Phần 2)

Cầu trục dầm đơn một trong những thiết bị nâng hạ được dùng chủ yếu trong ngành xây dựng hiện nay. Vậy thiết bị này có cấu tạo và đặc điểm như thế nào các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

 

Hệ thống ray di chuyển của cầu trục

Chúng ta có thể dụng loại ray vuông kích thước 30x40mm, 30x50mm hoặc 40x40mm, hàn trực tiếp trên dầm đỡ ray bằng thép hoặc sử dụng loại ray P18, P24, P30 nếu dầm đỡ ray là loại dầm bê tông.

Hệ cấp điện pa lăng

Được treo bên dưới của các tay gá hàn với dầm chính. Khoảng cách tay gá hàn tiêu chuẩn từ 1,5m đến 2m tùy vào thiết kế. Hệ cấp điện pa lăng có cấu tạo gồm các chi tiết: thay ray treo cáp, nối ray, kẹp treo ray, bộ tay lấy điện, con chạy dẫn hướng cáp và hệ cáp diện động lực, hệ cáp điều khiển.

 

 

cầu trục dầm đơn

 

 

Hệ cấp điện cầu trục

Có thiết kế dạng thanh dẫn an toàn 3 pha, thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Thanh dẫn an toàn 3 phá có kiểu hở hoặc là hộp kín tùy theo môi trường làm việc cầu trục. Với một số môi trường làm việc đặc biệt, đặc thù thì người ta còn sử dụng hệ điện xích hộp hoặc hệ điện sâu đo giống như hệ cấp điện của pa lăng.

Tủ điện cầu trục và các thiết bị an toàn

Được tích hợp, tổ hợp lại từ các linh kiện của Hàn Quốc, Pháp như LS, LG, ABB hay Schnieder tùy vào yêu cầu kỹ thuật mỗi thiết kế. Thiết bị an toàn cơ bản bao gồm: bảo vệ quá tải, bộ giới hạn hành trình nâng hạ, bộ di chuyển pa lăng, bộ di chuyển cầu trục. Ngoài ra còn có các chi tiết giới hạn cơ khí như đầu đấm cao su, bộ chặn hành trình...v.v

Các loại cầu trục dầm đơn thông dụng hiện nay trên thị trường

Ngoài tên gọi đơn thuần là cầu trục dầm đơn với các mức tải trọng thiết kế, khẩu độ cầu trục và chiều cao nâng hạ chúng ta còn có một số tên gọi khác về cầu trục dầm đơn thường hay được sử dụng đó là:

- Cầu trục dầm đơn phòng nổ: là loại cầu trục dầm đơn đặc biệt, thường được trang bị trong các nhà máy có nguy cơ cháy nổ cao. Cầu trục được trang bị loại pa lăng cáp điện phòng nổ. Các phụ kiện đi kèm đều phải đáp ứng được yêu cầu chống cháy nổ.

- Cầu trục dầm đơn phòng sạch: Là loại cầu trục dầm đơn thường được trang bị trong các nhà máy yêu cầu môi trường làm việc vô trùng, không được nhiễm bụi bẩn. Cấp độ sạch tùy theo yêu cầu của khách hàng và nhà xưởng.

- Cầu trục dầm đơn tiết kiệm chiều cao nâng: Là loại cầu trục có thể tận dụng tối đa chiều cao nâng (hành trình móc). Pa lăng treo được thiết kế sao cho khoảng các nâng tối thiếu nhỏ nhất giúp nâng các vật cao hơn so với các loại tiêu chuẩn.

- Cầu trục dầm đơn pa lăng xích: Là loại cầu trục dầm đơn được trang bị pa lăng xích kéo tay hoặc pa lăng xích điện thay cho pa lăng cáp điện dầm đơn như bình thường. Những loại cầu trục này có thể kể đến như cầu trục dầm đơn 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn...

 

 

cầu trục

 

 

- Cầu trục dầm đơn dạng treo: Là loại cầu trục dầm đơn mà cơ cấu di chuyển (dầm biên) được treo phía bên dưới dầm đỡ ray thay vì gối lên phía trên dầm đỡ ray.

Tuancautruc là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị nâng hạ và phụ kiện thiết bị nâng hạ như cầu trục, cổng trục, pa lăng cáp điện, tời điện 5 tấn, 10 tấn 20 tấn... chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, chi phí hợp lý. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng những giải pháp về thiết kế, chế tạo và lắp đặt cầu trục tối ưu nhất với chi phí đầu tư hợp lý nhất.

 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương