Thế nào là cầu trục dầm đơn? (Phần 1)

Cầu trục dầm đơn là thiết bị dùng để nâng hạ sản phẩm trong kho xưởng, thiết bị này chạy trên dầm nhà. Cầu trục dầm đơn có các mức tải trọng tiêu chuẩn là 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 20 tấn, có khẩu độ tối đa đến 50m. Cầu trục dầm đơn bao gồm có các bộ phận chính là dầm chính cầu trục, pa lăng điện dầm đơn và cơ cấu điện điều khiển, hệ thống an toàn.

 

 

Cấu tạo cầu trục ​dầm đơn

Cầu trục dầm đơn là một loại thiết bị nâng hạ chủ yếu được trang bị phía bên trong các nhà xưởng công nghiệp với các mức tải trọng tiêu chuẩn là 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 20 tấn. Cầu trục dầm đơn thông thường sẽ có cấu tạo kiểu 1 dầm chính có hình dạng chữ I, chữ H đúc hoặc bộ dầm hộp tổ hợp từ thép tấm. Cầu trục sẽ được trang bị hệ thống pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện kiểu treo bên dưới của dầm cầu trục. Hệ thống cấp điện pa lăng, hệ thống cấp điện và cơ cấu di chuyển cầu trục dầm đơn hay cầu trục một dầm có cấu tạo tương tự như các loại cầu trục tiêu chuẩn khác trên thị trường.

 

 

cầu trục dầm đơn

 

Dầm chính cầu trục dầm đơn

Được hiết kế và chế tạo dạng hình I hoặc H đúc hoặc dạng hình hộp. Đôi khi với những hệ cầu trục có khẩu độ lớn, người ta còn kết hợp cả hai loại I và H đúc hàn bên dưới dầm hộp nhằm đảm bảo độ cứng vững của dầm chính cũng như độ võng cho phép của dầm cầu trục chính. Dầm chính cầu trục thường có khẩu độ tiêu chuẩn từ 5m, 8m, 12m, 16m, 20m và 25m, đến tối đa là 50m tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Độ võng thiết kế tối đa sẽ không được lớn hơn 1/700 x khẩu độ cầu trục (Đôi khi sẽ là 1/1000 x Khẩu độ). Kích thước của dầm chính như chiều cao, chiều rộng hộp, chiều dày của tấm thành, tấm đỉnh, tấm đáy dầm sẽ phụ thuộc vào tải trọng thiết kế cũng như các chế độ làm việc của cầu trục.

Pa lăng điện: Pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện dầm dơn

Là một loại thiết bị đồng bộ, được trang bị dành cho cầu trục dầm đơn. Pa lăng cấu tạo kiểu 1 tang cuốn cáp lai cùng với hộp số nâng hạ, treo phía bên dưới cơ cấu di chuyển (xe con). Cơ cấu di chuyển của pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện đều là kiểu dạng 2 hoặc 4 bánh xe tì lên phía cánh dưới của dầm chính. Khoảng hở của các bánh xe là thông số cần xem xét khi lựa chọn ra loại dầm chính sao cho phù hợp. Pa lăng dầm đơn thường sẽ được nhập khẩu đồng bộ với đầy đủ các kết cấu cơ khí, tủ điện điều khiển và các thiết bị đi kèm như bộ giới hạn tải trọng, bộ giới hạn hành trình, bộ tay bấm điều khiển. Tùy vào từng yêu cầu của khách hàng mà tủ điện pa lăng có thể tích hợp thêm bộ biến tần cho cơ cấu nâng hạ, di chuyển hay không.

Cơ cấu di chuyển cầu trục dầm đơn (dầm biên)

Dầm biên thường sẽ có chiều dài ngắn, các liên kết bu lông dạng gối đỡ dầm chính. Dầm biên cầu trục dầm đơn bao gồm 2 bộ, mỗi bộ sẽ được trang bị 1 động cơ giảm tốc có công suất, tốc độ trục ra sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển của cầu trục.

 

Tuancautruc là đơn vị chuyên cung cấp cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi, cổng trục và nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực thiết bị nâng hạ khác như pa lăng điện, giá tời điện mini, tời kéo... chất lượng cao trên thị trường toàn quốc.


 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương