Sự khác nhau giữa cầu trục công xôn và không công xôn

Trong ngành cơ khí cầu trục là thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi công trình. Hiện nay tùy vào mục đích sử dụng mà chia thành nhiều loại khác nhau. Bài viết dưới đây Tuancautruc xin chia sẻ sự khác nhau cơ bản giữa hai loại cầu trục công xôn và không công xôn, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cầu trục (Overhead crane) là một loại thiết bị đảm bảo các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng. Nó rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa, với sức nâng từ 1 đến 500 tấn, vận hành chủ yếu bằng các động cơ điện nên được dùng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Cầu trục công xôn:

-      Là phần thiết kế bị đưa ra trên dầm sẽ có 1 đầu hoặc 2 đầu

-      Phần dư của cầu trục sẽ làm các bánh xe con di chuyển ra đến phần công xôn vượt ra khỏi chân chống, các sản phẩm có thể di chuyển ra phía ngoài của chân thiết bị .

-      Phù hợp khi có yêu cầu mặt bằng nhỏ hẹp và không gian làm việc rộng.

-      Có đồ cứng kém, và chế tạo phức tạp, công nghệ chế tạo khá phức tạp, không giống như cầu trục dầm đơn 10 tấn, 20 tấn hoặc cầu trục dầm đôi...

 

             cầu trục công xôn             

Cầu trục công xôn         

Cầu trục không công xôn:

Thiết bị này không giống với cầu trục công xôn hay cổng trục công xôn. Điểm khác biệt ở chỗ: 

-      Là phần thiết kế không có phần rìa phía ngoài mà dầm sẽ bằng với chân chống của nó

-      Các sản phẩm, hàng hóa được di chuyển bên trong của chân chống.

-      Thích hợp để làm việc với các mã hàng nằm trong khoảng giữa hai chân cổng.

 

 

 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương