Sự khác nhau cơ bản giữa cổng trục và bán cổng trục

Cổng trục và bán cổng trục là thiết bị quan trong và phổ biến trong mỗi công trình xây dựng. Tuy có cấu tạo khá giống nhau tới nhưng vẫn có một số đặc điểm khác nhau cơ bản,bài viết này sẽ giúp các bạn biểu rõ hơn về vấn đề này.

cổng trục

Cổng trục

 

Cổng trục là loại máy nâng có dạng cổng, có chi tiết giống với cẩu trục chân đế và có thể di chuyển được trên hai đường ray đặt trên mặt đất hoặc lắp đặt cố định.

Cổng trục thường được dùng để cơ giới hoá công tác xếp dỡ tại các kho bãi vật liệu xây dựng và các bãi đúc các cấu kiện bê tông ; dùng để lắp ráp cấu kiện và thiết bị trong các công trình thuỷ điện, nhiệt điện. Cổng trục cố định được dùng để nâng hạ đóng mở các cửa van trong các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện.

Trường hợp nhà xưởng đã có sẵn, việc lắp đặt ray và cầu trục trong nhà xưởng sẽ gặp nhiều khó khăn, người ta có thể dùng cổng trục thay cho cầu trục.

 

bán cổng trục

Bán cổng trục

Bán cổng trục: Đặc điểm sản phẩm này khác với cổng trục cảng dễ nhận thấy nhất là có một đường ray đặt dưới mặt đất, đường ray còn lại gác trên cao, nên ưu điểm của sản phẩm này là tận dụng tối đa không gian nhà xưởng, kho bãi.

Chi phí thấp so với cổng trục dầm đôi thời gian thi công lắp đặt nhanh.

Bảo hành, bảo dưỡng đơn giản, phụ tùng thay thế sẵn có.

 

Bình luận
công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương

cổng trục 20 tấn

Dự án cung cấp cổng trục