Ru lô cấp điện cầu trục cổng trục hiện nay

Cầu trục, cổng trục là hai thiết bị có tải trọng lớn và được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng. Để đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả, tránh được rủi ro về tài sản và con người thì phải có 1 nguồn điện cung cấp thường xuyên và phù hợp với mỗi thiết bị. Vậy có những loại thiết bị cấp điện nào, công dụng ra sao chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Rulo cấp điện kiểu đối trọng:

rulo đối trọng

Rulo cuốn cáp kiểu đối trọng

Thường dùng cho cho các loại thiết bị cổng trục, cầu trục 10 tấn, 20 tấn... và có chiều dài đường chạy trung bình. Là một thiết bị cơ khí đơn thuần hoạt động trên nguyên tắc cân bằng trọng lực và được nhiều nhà sản xuất khuyên dùng. Có cấu tạo gồm bộ phận đối trọng cơ khí cùng 1 lô cuốn cáp. Ưu điểm nổi bật chính là dễ chế tạo và có chi phí sản xuất tương đối rẻ. Nhưng cũng có hạn chế là chỉ cuộn được một chiều và các loại cáp thường có đường kính nhỏ.

Rulo cuốn cáp kiểu lò xo:

Rulo lò xo

Rulo cuốn cáp kiểu lò xo

Có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và sử dụng, giá thành thấp,  được ứng dụng để cuốn cáp điều khiển cho gầu ngoạm, các loại cáp nguồn, gầu vớt rác hay các loại xà từ, mâm từ. Chỉ cuốn được 1 chiều và dùng cho tải trọng nhỏ 1 tấn đến 10 tấn.

Rulo cuốn cáp chạy bằng động cơ điện:

Rulo động cơ điện

Rulo cuốn cáp chạy bằng động cơ điện

Là thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Hoạt động bằng điện và có thể cuốn được nhiều loại cáp nguồn kích thước khác nhau, có thời gian hoạt động bền hơn các loại khác.

Hy vọng qua bài viết trên giúp các bạn hiểu được nguồn điện cung cấp cho 2 thiết bị cầu trục, cổng trục, cổng trục dầm đôi 10 tấn, 20 tấn... là từ đâu.

Bình luận
công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương

cổng trục 20 tấn

Dự án cung cấp cổng trục