Lịch sử ra đời của cầu trục.

Cầu trục thiết bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong ngành xây dựng. Tuy nhiên ít ai biết được lịch sử hình thành của cầu trục ra sao. Bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Từ thời xa xưa con người đã sử dụng các hệ thống ròng rọc đơn thuần để nâng hạ các vật kế bên. Hệ thống cũ là khá thô sơ so với tiêu chuẩn hiện đại như ngày nay.

lịch sử cầu trục

Lịch sử cầu trục

cầu trục ngày nay

Cầu trục ngày nay

Nguồn gốc cầu trục là ở Anh nằm trong cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 18. Năm 1876 là một kỹ sư tại Liverpool có tên là Sampson Moore đã thiết kế và sản xuất cần cẩu điện đầu tiên, được sử dụng để cẩu pháo súng tại nhà máy Royal Arsenal tại London. Cầu trục, cẩu trục dầm đôi... sau đó đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất thép sau cuộc cách mạng công nghiệp.Nhưng cho tới năm 1840 mới ghi nhận sự những sản phẩm cầu trục dầm đơn đầu tiên, và điều này cũng đã được thực hiện ở Đức. Trong suốt những năm qua các cầu trục đã cải tiến. Một trong những cải tiến, mà không phải là tiêu chuẩn nữa, là hệ thống tải Weston. Hệ thống Weston đã làm việc với các đĩa ma sát có chức năng như các vi phạm đối với trục tải. Hệ thống có nhiều bộ phận, trong đó cho phép người sử dụng cần trục để duy trì quyền kiểm soát tải trọng ở tất cả các thời gian.

Ngày nay sau khoảng một thời gian dài phát triển con người đã tạo ra rất nhiều loại cầu trục mới nhất để phù hợp với công việc như: một dầm, hai dầm, luyện kim, phòng nổ, thủy điện, cổng trục mini

 

 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương