Kinh nghiệm khi sử dụng cáp thép cầu trục

Cáp thép cầu trục thiết bị nâng dây có vai trò hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị máy móc. Khi sử dụng chúng ta cần lưu ý điều gì, các bạn cùng Tuancautruc theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

cáp cầu trục

Cáp thép cầu trục

Một số lưu ý khi sử dụng cáp thép cầu trục:

Thiết bị này cũng giống như những chi tiết thiết bị nâng hạ bằng ròng rọc khác.

- Dựa vào tải trọng và đặc điểm, kết cấu của các thiết bị cần sử dụng cáp để lựa chọn loại cáp thép phù hợp.
- Không nên xem độ bền đứt gãy theo tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất là tải trọng làm việc của sợi cáp.
- Không được sử dụng sợi cáp vượt quá tải trọng cho phép.
- Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng sợi cáp, để dảm bảo độ an toàn khi hoạt động.
- Sử dụng dây cáp thép đúng tiêu chuẩn, chất lượng giúp hoạt động của các thiết bị diễn ra thông suốt, hiệu quả và đặc biệt tăng tuổi tho cho thiết bị.
- Loại cáp thép: mỗi loại thiết bị đều có cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác nhau, sử dụng trong các mục đích khác nhau vì vậy cần lựa chọn loại cáp đúng theo yêu cầu để máy móc có thể hoạt động thông suốt đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
- Chiều dài cáp: Mỗi loại thiết bị sẽ có chiều dài nhất định, không sử dụng dây cáp cho chiều dài quá ngắn hoặc quá dài sẽ hạn chế khả năng của thiết bị.
- Đường kính cáp làm nhân tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến lực chịu tải của cáp thép, đường kính cáp càng lớn lực chịu tải càng cao đối với cùng một loại cáp. 
- Có rất nhiều loại thiết bị nâng có kích cỡ khác nhau được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như: pa lăng cáp điện 1 tấn, tời điện, tời kéo, cẩu trục, cẩu thấn, xe tải cẩu..
Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên các bạn có thể hiểu được những điều cần chú ý khi sử dụng cáp thép cầu trục, vừa đảm bảo an toàn lao động vừa đảm bảo tuổi đời cho thiết bị.
Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương