Kinh nghiệm chọn mua cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi là loại thiết bị nâng hạ được dùng phổ biến dùng trong các nhà xưởng công nghiệp. Chủ yếu được dùng với các tải trọng lớn từ 2 tấn đến 100 tấn. Khẩu độ cầu trục tối đa có thể lên đến 50m. Để mua được 1 bộ cầu trục dầm đôi như ý, chúng ta cần phải lưu ý một số nguyên tắc cơ bản sau

 

 

I. Vì sao phải mua cầu trục dầm đôi

Trước tiên, cần phải xác định vì sao cần phải trang bị cầu trục dầm đôi nhập khẩu mà không phải các loại khác như cầu trục dầm đơn, cầu trục quay hay mono-rail... Về mặt lý thuyết, hầu hết tất cả các loại cầu trục đều có công năng sử dụng, tính năng hoạt động giống như nhau và cầu trục dầm đôi cũng không phải ngoại lệ. Khi mua cầu trục, chúng ta chỉ đưa ra các tham số về tải trọng nâng, chiều cao nâng, chiều dài và chiều rộng nhà xưởng, bên phía nhà cung cấp sẽ lựa chọn loại cầu trục phù hợp với yêu cầu. Vậy dựa vào đâu mà nhà cung cấp có thể lựa chọn đúng loại cầu trục phù hợp ví dụ như cầu trục dầm đơn, cầu trục 5 tấn dầm đôi, cầu trục 10 tấn, 20 tấn... Sẽ có một số tiêu chí như sau:

 

cầu trục dầm đôi

 

1. Tải trọng cầu trục mà bạn cần là bao nhiêu?

Một là đối với cầu trục yêu cầu tải trọng nâng từ 20 tấn trở lên thì nên lắp đặt cầu trục dầm đôi. Nguyên nhân là do hầu hết các loại Pa-lăng cáp điện dầm đơn chỉ có tải trọng từ 1 đến 20 tấn. Rất ít nhà sản xuất cung cấp Pa-lăng cáp điện dầm đơn lớn hơn 20 tấn. Rất ít chứ không phải không có nhé.

2. Nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao

Đối với những nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao. Để có thể tận dụng tối đa chiêu cao nâng của Pa-lăng, chúng ta nên lắp đặt cầu trục dầm đôi vì Pa-lăng của cầu trục dầm đôi chạy bên trên dầm chính, nên móc nâng có thể dễ dàng di chuyển từ sàn lên sát đáy dầm chính. Tuy nhiên, chiều cao từ cầu trục lên đên mái nhà xưởng cũng cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định.

II. Mua cầu trục dầm đôi cần chú ý các nguyên tắc nào?

Có một số vấn đề cần xem xét trước khi quyết định chọn mua cầu trục dầm đôi. Nếu như bạn chắc chắn chọn lựa cầu trục dầm đôi, vậy bạn cần phải lưu ý một số điểm sau, để có thể chọn được một bộ cầu trục phù hợp với giá cả phải chăng.

1. Lựa chọn nhà cung cấp cầu trục

Bạn cần phải lựa chọn một nhà cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm trong việc chế tạo, sản xuất cầu trục. Vì sao vậy? Vì cầu trục dầm đôi là một thiết bị tương đối khó chế tạo hơn các loại cầu trục khác. Nó đòi hỏi đơn vị cung cấp phải có một đội ngũ cán bộ thiết kế tốt, công nhân lành nghề và các kỹ sư kiểm tra chất lượng có kinh nghiệm.

2. Yêu cầu rõ xuất xứ của thiết bị

Bạn phải yêu cầu rõ về xuất sứ của thiết bị, các chủng loại thiết bị. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp với hàng trăm thương hiệu về cầu trục, Pa-lăng khác nhau khiến chúng ta hoa mắt, chóng mặt nếu như không chịu tìm hiểu kỹ. Lời khuyên của chúng tôi đó là: dù là bất kỳ loại thiết bị nào của cầu trục, bạn cũng phải yêu cầu chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ (có các giấy tờ C/O - Giấy chứng nhận xuất xứ, C/Q - Giấy kiểm định chất lượng chứng minh). Ví dụ như: Pa-lăng cáp điện sản xuất ở đâu, nhập khẩu hay sản xuất trong nước. Hệ cấp điện Pa-lăng, hệ điện cầu trục do công ty nào sản xuất, pa lăng được lắp cho thiết bị nào, cổng trục 5 tấn dầm đôi hay dầm đơn?...v.v Mọi thiết bị đều phải có các giấy tờ chứng minh. Theo kinh nghiệm lâu năm của Tuancautruc, các bạn có thể lên cấu hình cho bộ cầu trục của mình như sau: Pa-lăng cáp điện dầm đôi của Hàn Quốc: Kgcranes hoặc Sungdo, hệ cấp điện cho Pa-lăng và cầu trục nhập khẩu Đài Loan. Động cơ di chuyển cầu trục yêu cầu nhập khẩu Hàn Quốc. Còn lại các kết cấu thép sản xuất tại Việt Nam.

3. Kiểm định, thử tải và cấp phép sử dụng cầu trục là yêu cầu bắt buộc

Bạn luôn phải yêu cầu đơn vị cung cấp tiến hành việc kiểm định an toàn cho cầu trục theo đúng quy định về an toàn thiết bị nâng do nhà nước quy định.

 

 


 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương