Kiểm tra định kỳ cầu trục

Cầu trục thiết bị nâng hạ rất phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay. Vì vậy việc kiểm tra đinh kỳ là rất quan trọng vừa để kéo dài tuổi thọ của hệ thống và cũng để ngăn chăn tai nạn sảy ra. Hôm nay Tuancautruc xin chia sẻ cho các bạn một số kỹ thuật khi kiểm tra định kỳ cầu trục.

Kiểm tra hàng năm các thiết bị nâng hạ: Theo định kỳ 01 lần 01 năm bằng cách tháo lắp để kiểm tra cầu trục bên trong, phần lõi cáp, phần cố định cáp nâng.

Kiểm tra hàng tháng: Theo định kỳ 01 tháng 01 lần. Người kiểm tra sẽ sửa chữa các phần hư hỏng, tùy thuộc vào mức độ an toàn để quyết định thời điểm kiểm tra định kỳ của từng phần

Cụ thể kiểm tra từng bộ phận thiết bị các loại cầu trục như cầu trục chân dê, dầm đơn, dầm đôi... như sau:

cầu trục

 

1. Dầm cầu trục:

- Không bị nứt, không được lỏng.

- Tình trạng mối hàn, bu-long nối dầm.

2. Kiểm tra số liệu thực tế:

- Độ mòn và biến dạng của rail ngang.

3. Phanh:

- Kiểm tra cuộn hút phanh không bị nứt và biến dạng.

- Độ hao mòn phanh, khóa chặn phanh đạt tiêu chuẩn.

4. Bánh xe di chuyển ngang:

- Độ mòn bề mặt bánh xe.

- Độ mòn bề dầy vành bánh xe.

5. Nút bấm:

- Tình trạng hoạt động tốt.

6.Dầu bôi trơn:

- Dầu bôi trơn cho các bộ phận của cầu trục như tời điện 300kg, 500kg, pa lăng cáp, xích... phải đầy đủ.

- Lưu ý về việc kiểm tra định kỳ:

- Phải đảm bảo nguồn điện đã được tắt trước khi kiểm tra.

- Phải đặt pa-lăng dưới đất để tháo lắp

- Chi tiết thay thế phải đúng của nhà sản xuất.

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương