Hướng dẫn mua cầu trục hợp lý

Cầu trục là thiết bị vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, để chọn mua được sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng thì quả thật rất khó đối với những người không am hiểu về kỹ thuật. Theo kinh nghiệm của mình, các bạn cứ làm theo các mẹo sau là sẽ không ai lừa được nhé.

Cầu trục là một loại thiết bị đảm bảo các thao tác nâng-hạ-di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng. Nó rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa, với sức nâng từ 1 đến 500 tấn, vận hành chủ yếu bằng các động cơ điện nên được dùng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Sản phẩm này được nhiều đơn vị cung cáp trên thị trường. Tuy nhiên, để mua một cầu trục giá rẻ và chất lượng tốt không phải là điều đơn giản. Những kinh nghiệm để lựa chọn cầu trục là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu:

 

cầu trục dầm đơn 7,5 tấn

 

Để mua được một sản phẩm tốt, giá cả lại hợp lý và phù hợp với mục đích sử dụng chúng ta nên thực hiên theo 4 bước sau:

Bước 1: Lựa chọn kích thước máy móc cầu trục

- Xác định chiều dài và chiều rộng của nơi bạn muốn đặt cầu trục, khoảng cách từ cột trái đến cột phải.

- Xác định khoảng cách giữa tâm (tim) đường ray bên trái đến tâm ray bên phải – khẩu độ cầu trục. VD: 5m, 10m, 15m, 20m.

- Xác định chiều cao nâng hạ: kích thước thực tế của vật nâng + 1,5m = chiều cao nâng hạ (hành trình móc).

Bước 2: Tải trọng của cầu trục

- Mức tải trọng của thiết bị nên lớn hơn trọng lượng thực tế của hàng hoá từ 10 đến 15%.

- Sức nâng của pa lăng có nhiều dải khác nhau tùy vào vật cần nâng.

Bước 3: Yêu cầu hỏi hàng với các thông số đã chọn và kiểm tra báo giá.

- Khi hỏi hàng ta nên cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật để nhà cung cấp báo giá được chính xác.

- Khi nhận báo giá, cần kiểm tra tính đồng bộ của cầu trục xem có đầy đủ các cơ cấu chưa.

Bước 4: Theo dõi công tác triển khai.

- Yêu cầu bảng kế hoạch chi tiết các bước thực hiện hợp đồng như thời gian hoàn thành thiết kế, triển khai sản xuất, hoàn thiện công tác chế tạo, tiến độ lắp đặt, kiểm định.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua cầu trục phục vụ cho công việc nâng hạ. Chúng ta cũng có thể áp dụng các bước này để mua cổng trục giá rẻ hoặc nhiều thiết bị nâng hạ khác trên thị trường hiện nay.

 

 

 

 

 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương