Hướng dẫn mua cầu trục - cổng trục

Để có thể chọn mua cầu trục, cổng trục vừa ý với chất lượng tốt với giá cạnh tranh không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng nhất là đối với những khách hàng không am hiều nhiều về kỹ thuật, thiết bị. Tuancautruc xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có thể chọn mua được sản phẩm vừa ý. Để mua được một sản phẩm cầu trục, cổng trục vừa ý chúng ta cần phải nắm rõ một số bước sau:

 
 

Bước 1: Tìm hiểu rõ ràng thế nào là cầu trục, cổng trục là gì? và có những loại sản phẩm cầu trục, cổng trục nào trên thị trường.

Bước 2: Lựa chọn kích thước của bộ cầu trục

- Xác định các chiều dài, chiều rộng nhà xưởng, khoảng cách từ tim cột trái đến cột phải nhà xưởng.

- Xác định khẩu độ cầu trục: Là khoảng cách giữa tim của đường ray bên trái đến tim ray bên phải. Ví dụ: 5m, 10m, 15m hay 20m.

- Xác định được chiều cao cần nâng hạ: Dựa vào các kích thước thực tế vật nâng, ta cộng thêm khoảng 1,5m sẽ ra được chiều cao nâng hạ (hành trình móc)

 

cổng trục

 

Bước 3: Lựa chọn tải trọng của hệ cầu trục, cổng trục

Căn cứ vào trọng lượng thực tế của hàng hóa, cần phải chọn mức tải trọng của cầu trục lớn hơn trọng lượng thực tế khoảng 10%~15%. Ví dụ bạn có tải hàng hóa nặng 1,8 tấn thì nên chọn cầu trục có sức nâng 2 tấn. Dải tải trọng tiêu chuẩn của bộ cầu trục, cổng trục phụ thuộc vào sức nâng của pa lăng cáp, xích (tời nâng). Chúng ta thường có các loại tải trọng sau: 1 tấn, 2 tấn, 2,8 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn và 35 tấn. Tuy vậy, các bạn cũng có thể chọn lựa các mức tải trọng khác tùy vào hàng hóa cần nâng của mình. Khi đó cầu trục sẽ được giữ mức sức nâng đúng với tải trọng thiết kế còn sức nâng của pa lăng thì có thể thừa ra cũng không có vấn đề gì.

Bước 4: Yêu cầu hỏi nguồn gốc thiết bị với các thông số đã chọn ở trên và kiểm tra báo giá.

- Chú ý khi hỏi thiết bị, bạn cần cung cấp đủ thông số kỹ thuật để nhà cung cấp báo giá được chính xác nhất.

- Khi nhận được báo giá cần kiểm tra tính đồng bộ của cầu trục xem có đầy đủ các cơ cấu chưa đồng thời xem xét các phương án sơ bộ trong bản vẽ hình sơ lược của cầu trục.

Bước 5: Ký kết hợp đồng và theo dõi các công tác triển khai

- Khả năng đàm phán, ký kết hợp đồng của từng người khác nhau vì vậy hãy cố gắng đưa đầy đủ các đặc tính kỹ thuật của cầu trục vào trong hợp đồng để tránh các hiểu lầm về sau.

- Sau khi hợp đồng đã được ký kết chúng ta cần yêu cầu cập nhật các bước thực hiện trong hợp đồng, dự án cũng như thời gian hoàn thành thiết kế, thời gian triển khai sản xuất, hoàn thiện các công tác chế tạo, tiến độ lắp đặt, kiểm định cầu trục.

 

Nếu cần tư vấn cụ thể, hỗ trợ kỹ thuật cũng như báo giá chi tiết sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi.

 
Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương