Dầm cầu trục là gì phân loại dầm cầu trục

Dầm cầu trục là bộ phận chủ yếu tạo nên cầu trục, được làm bằng thép chuyên dụng và dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau. Mỗi loại trọng tải khác nhau thì tạo loại dầm cầu trục có tiết diện và mặt cát hình thức khác nhau.

Dầm cầu trục là bộ phận chủ yếu tạo nên cầu trục, được làm bằng thép chuyên dụng và dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau. Mỗi loại trọng tải khác nhau thì tạo loại dầm cầu trục có tiết diện và mặt cát hình thức khác nhau. Và nó là nơi chịu lực nặng vật phẩm hay hàng hóa được nâng hạ hay di chuyển. Toàn bộ hệ thống cầu trục được gánh bởi bánh xe cầu trục.

Phân loại dầm cầu trục: gồm dầm cầu trục đơn và dầm cầu trục đôi

 

Tải trọng cầu trục

 

Theo ta hiểu cách đơn giản dầm cầu trục đơn có nghĩ cầu trục một dầm và nó tạo ra gắn pa lăng ở mặt dưới để di chuyển.

Dầm cầu trục đôi thì là cầu trục có hai dầm, nó tương tự như dầm cầu trục đơn nó được tạo ra từ hai sản phẩm giống hệt nhau và gắn với nhau bằng các loại ốc và bu lông. Và nó được pa lăng gắn phía trên dùng di chuyển hàng hóa vật phẩm.

Dầm cầu trục đơn thì có một dầm, khả nảng chịu tải trọng là nhỏ hơn so với 2 dầm cầu trục. Chính vì vậy, cấu tạo dầm cầu trục cũng 1 phần ảnh hưởng lớn tới tải trọng các loại cầu trục. Tời điện của cầu trục không phải là loại tời điện mini 12v mà là loại tời điện cỡ lớn với trọng tải nâng lớn, từ 1 tấn đến hàng chục tấn.

 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương