Chế tạo dầm cầu trục (Phần 2)

Dầm cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng, dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau. Vậy thiết bị này có cấu tạo như thế nào, các bạn hãy cùng Tuancautruc theo dõi qua bài viết dưới đây nhé

 

3. Cắt phôi (vật liệu) để tạo độ vồng, gá ghép các tổ hợp và hàn hoàn thiện dầm cầu trục

Nếu đã dùng đúng các chủng loại vật liệu rồi thì các quá trình cắt phôi, tạo vồng là công việc tương đối đơn giản. Chúng ta chỉ cần chú ý tới các công đoạn quan trọng nhất của quá trình sản xuất dầm đó là hàn hoàn thiện phần dầm chính sau khi gá ghép, tổ hợp vật liệu. Hai yếu tố sẽ quyết định chất lượng dầm đó là Quy trình hàn và tay nghề của thợ hàn cần phải đặc biệt lưu tâm. Trên phương diện là khách hàng, chúng ta cần phải nghiệm thu sản phẩm ở 3 công đoạn chính đó là: trước khi đóng nắp dầm hộp, sau khi đóng nắp, quá trình hoàn thiện đường hàn và chuyển sang quá trình làm sạch sản phẩm để sơn, cuối cùng là sau khi đã sơn màu hoàn thiện. Có một số mẹo để kiểm tra:

 

 

dầm cầu trục

 

a) Luôn kiểm tra những chỗ khó nhìn nhất, các góc khuất của dầm chính vì người công nhân rất hay quên hàn ở những vị trí cầu trục nhà công nghiệp quan trọng này.

b) Kiểm tra độ dày của sơn phủ tại cả bốn mặt của dầm chính để đảm bảo rằng chất lượng sơn đồng đều. Độ dày sơn lớn hơn thiết kế đến 70% thì chúng ta có thể chấp nhận nhưng nếu mỏng hơn 20% thì phải yêu cầu sửa chữa ngay.

c) Đảm bảo rằng luôn kiểm tra sản phẩm trong điều kiện đủ ánh sáng (trang bị thêm đèn pin mini trong quá trình đi nghiệm thu nếu cần).

4. Nghiệm thu sản phẩm dầm cầu trục

Với những sản phẩm cầu trục có tải trọng và khẩu độ lớn, hãy đảm bảo rằng các yêu cầu trên luôn được thực hiện chặt chẽ nghiêm ngặt. Nếu các bạn không chắc chắn về các bước kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ hơn.

Cầu trục Tuancautruc là nhà sản xuất cầu trục lâu năm, có uy tín trên thì trường. Chúng tôi luôn đảm bảo sẽ chế tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất, đáp ứng đầy đủ nhất các tiêu chuẩn an toàn thiết bị nâng hạ của Việt Nam và trên thế giới.

Công ty cầu trục Tuancautruc là nhà sản xuất và cung cấp cầu trục uy tín, nhiều năm kinh nghiệm với các dòng sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt, có giá thành rẻ. Với công ty có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt cầu trục, sản xuất cầu trục luôn được khách hàng tin tưởng và được đánh giá cao. Với uy tín lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt thiết bị nâng hạ như cầu trục, cổng trục, Cầu trục, tời điện 2 tấn, 5 tấn... Tuancautruc cam kết luôn mang lại cho khách hàng sản phẩm có chất lượng cao nhất với mức giá thành hợp lý nhất. Để được tư vấn kỹ thuật và báo giá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.


 

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương