Các lưu ý khi bảo dưỡng pa lăng

Pa lăng hiện nay là thiết bị không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Chính vì độ phổ biến nên chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về nó. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi bảo dưỡng pa lăng để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

1.An toàn trước khi bảo dưỡng

Dừng hoạt động tất cả máy móc và động cơ, chú ý không để máy tái khởi động trong quá trình bảo dưỡng:

- Trước khi sửa chữa, phải đóng bàn kẹp trên bộ phận quay.

- Ngừng tất cả các bộ phận đang quay

- Các nguyên liệu dễ cháy phải để xa máy

- Trước khi bắt đầu công việc phải tắt nguồn điện.

- Sử dụng dây an toàn khi bảo dưỡng

- Kiểm tra để không có lỗ rò, khe hở ở những điểm chắp nối

- Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Đóng lại tất cả các thiết bị bảo vệ và nắp của pa lăng xích kéo tay 1 tấn hay nhiều tấn, pa lăng điện... sau khi kết thúc công việc.

 

bảo dưỡng pa lăng

 

2. Các qui định chung trong bảo dưỡng

Kiểm tra định kỳ pa lăng và các thiết bị đi kèm :

- Kiểm tra pa lăng              : 1 tháng/lần

-  Kiểm tra cáp          : 1 tháng/ lần.

- Kiểm tra xích                   : 1 tháng/lần

- Kiểm tra thiết bị điện       : 3 tháng/lần

- Kiểm tra móc                   : 3 – 4 tháng/lần

- Kiểm tra cụm bánh xe      : 6 tháng/lần

- Kiểm tra đường ray          : 1 năm/lần

- Kiểm tra xử lý sự cố: xác định nhanh vị trí và tính chất hư hỏng, sau đó đưa ra biện pháp khắc phục để có thể xử lý nhanh nhất.

- Bảo dưỡng các thiết bị điện, các loại cầu trục, cổng trục đẩy tay, cổng trục cỡ lớn tổng thể theo quy định của nhà chế tạo. Kiểm tra định kỳ phối hợp với lịch bảo dưỡng định kỳ thiết bị.

3.Yêu cầu đối với nhân viên bảo dưỡng thiết bị nâng

- Họ bắt buộc phải hiểu và nắm rõ được các quy trình sau:

- Các bước kiểm tra vận hành trạm điện và các thiết bị điện

- Các bướckiểm tra kỹ thuật an toàn điện

- Các bướcđánh số thiết bị trong hệ thống điện của nhà máy

Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương