Thiết bị nâng hạ là gì ? Phân loại và báo giá

Thiết bị nâng hạ là loại sản phẩm không thể thiếu trong ngành xây dựng, các nhà kho, xưởng… giúp cho nâng hạ một vật phẩm cách dể dàng, tiết kiệm một cách đáng kể sức người, tạo an toàn cao trong quá trình làm việc.

 

1. Định nghĩa thiết bị nâng hạ là gì ?

Thiết bị nâng hạ là khái niệm chung cho nhóm các loại máy móc có chức năng nâng - hạ sản phẩm. được dùng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, các cầu cảng, kho bốc dỡ nguyên vật liệu cũng như trong các xưởng sản xuất.
Các loại thiết bị này khá tùy thuộc và chức năng cũng như trọng tải mà sẽ được chia thành nhóm có trọng tải lớn (> 1 tấn) và các loại thiết bị nâng hạ mini

thiết bị nâng hạ

 

2. Danh mục phân loại các thiết bị nâng hạ:

Thiết bị nâng hạ tùy thuộc chức năng và đặc điểm làm việc mà có thể chia ra thành nhiều loại khác nhau:
  • thiết bị nâng hạ bằng chân không
  • thiết bị nâng hạ bằng ròng rọc
     - Các loại ròng rọc : kéo tay, máy điện.
     - Các loại pa lăng xích, pa lăng cáp có trọng tải từ 100kg tới trọng tải 5 tấn.
  • thiết bị nâng hạ bằng tay
     - Các loại pa lăng cầm tay, kéo tay thủ công.
     - Tời điện mini tay : dung moto điện công suất nhỏ. 
  • thiết bị nâng hạ bằng điện
     - Cầu trục, cổng trục : là 2 loại thiêt bị được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất với tải trọng lớn từ 1 tấn cho đến 50 tấn.
     - Pa lăng điện có trọng tải từ 200kg đến 5 tấn.
  • thiết bị nâng kiểu cầu
  • thiết bị nâng đỡ
  • thiết bị tời nâng đơn giản...

3. Yêu cầu cần thiết khi lắp đặt :

Với đơn vị thi công lắp đặt:
- Có tư cách pháp nhân, được cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này;
- Có đủ cán bộ kỹ thuật đã được đào tạo kỹ thuật chuyên ngành. Có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, được huấn luyện và cấp thẻ an toàn theo quy định;
- Tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt, vận hành, sử dụng của nhà chế tạo và phải đảm bảo các thông số kỹ thuật của thiết bị nâng theo hồ sơ kỹ thuật gốc.
Yêu cầu khi điều khiển:
- Không được di chuyển vật ở các chỗ mà bên dưới là nơi cung ứng có người hoặc máy móc, thiêt bị;
- Cấm để người đứng trên chuyển vận khi nâng hoặc dùng người để điều chỉnh cân bằng.
- Chỉ sử dụng thiết bị nâng có tình trạng kỹ thuật tốt, đã được kiểm định kỹ thuật an toàn đạt yêu cầu. Không sử dụng thiết bị nâng đã bị hư hỏng các chi tiết, bộ phận quan trọng
 
4. Quy trình vận hành an toàn thiết bị nâng hạ :
 
Tùy vào chế độ và đặc điểm làm việc của mỗi loại máy nâng hạ mà sẽ có những quy định và quy trình vận hành cho mỗi loại máy.
Tuy nhiên, có thể tóm tắt quy trình vận hành chung như sau:
- Sau khi hoàn thành công đoạn lắp đặt cần kiểm tra tổng quát kỹ lưỡng thiết bị
- Tiến hành vận hành thử để đánh giá thiết bị (đối với các thiết bị cỡ lớn đây là yêu cầu bắt buộc)
- Đưa vào vận hành khai thác - giao cho nhân viên đã được đào tạo bài bản và có chuyên môn vận hành nhằm đảm bảo an toàn nhất trong quá trình làm việc.
 
5. Công ty thiết bị nâng hạ uy tín và báo giá sản phẩm:
 
Tuancautruc là đơn vị uy tín hàng đầu cả nươc trong việc xây dựng và lắp đặt các sản phẩm thiết bị nâng hạ.
Với đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với sự tận tụy trong công việc, chúng tôi tự hào đã có mặt ở hầu hết các công trình trên khắp cả nước mang lại sự tin tưởng cũng như niềm tin đối với quý khách hàng.
 
Giá thiết bị nâng hạ của tuancautruc luôn là giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline : 0988.649.887 để được phục vụ tốt nhất.
Xin cảm ơn.
Bình luận

Một công trình thực tế lắp đặt cầu trục dầm đôi 5 tấn cho khách hàng.Yêu cầu của khách hàng: lắp đặt thiết bị nâng hạ cho nhà xưởng sản xuất ống nối gió cho hệ thống điều hòa trung tâm của các công trình sử dụng điều hòa tổng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…Xử lý yêu cầu:Nhân viên kỹ thuật của DLMECO đã trực tiếp làm việc với khách hàng để tìm hiểu về quy trình sản xuất của họ, yêu cầu cụ thể và mong muốn về thiết bị lắp đặt.Nhà xưởng là khu nhà 3 tầng: nhu cầu nâng hạ giữa tầng 1 và tầng 3 là hàng hóa có trọng lượng vừa phải, không cồng kềnh, cường độ làm việc trung bình nhẹ. Diện tích dành cho lắp đặt thiết bị yêu cầu phải tiết kiệm để dành diện tích cho hoạt động khác.Kết quả: Sử dụng palang cáp điện dầm đôi ILJIN 5 tấn để lắp đặt một cầu trục dầm đôi khẩu độ 7m, chiều cao nâng hạ 12m, chiều dài chạy 15m, đặt trên tầng 3 của nhà xưởng.Với cầu trục dầm đôi 5 tấn lắp đặt như thế này, khách hàng có thể chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 3 và ngược lại chỉ sử dụng diện tích khu vực giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian làm việc của các khu vực khác.Thiết bị được vận hành bằng điều khiển từ xa sử dụng sóng radio JUUKO K600 giúp công nhân thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.Kết quả: Nhờ quá trình làm việc và khảo sát với khách hàng chu đáo trước khi tiến hành sản xuất, DLMECO đã đem đến cho khách hàng một giải pháp nâng hạ hợp lý, đáp ứng yêu cầu công việc, lắp đặt đúng thời gian và trong phạm vi dự toán tài chính của khách hàng.DLMECO – sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp!Hãy liên hệ với chúng tôi tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được trải nghiệm! 

công trình nhà máy thủy điện lai châu

Dự án lắp đặt cầu trục chân dê tại công trình thủy điện Lai Châu

cầu trục đập tràn thủy điện thác bà

Dự án nâng cấp hệ thống điện điều khiển cẩu trục tỉnh Yên Bái.

cau truc

Dự án cung cấp bộ cầu trục dầm đôi tại Hải Dương