Ray điện an toàn 1P-200A

Thanh điện quẹt 1P-200A

Phone: 0965735665 Hotline:

Như khách hàng đã biết, thị trường ray điện an toàn cầu trục có nhiều loại khác nhau, vậy nên sử dụng loại ray nào cho phù hợp. Hãy cùng xem xét các loại ray phổ biển hiện nay trên thị trường và phạm vi sử dụng của chúng.

  • Phổ biến nhất là các ray dẫn điện an toàn có lõi là các thanh dẫn đồng dẹt (ray điện cầu trục 3P/4P/6P). Loại ray này có ưu điểm là không bị hạn chế về chiều dài nên phù hợp với các quãng đường di chuyển khác nhau của cầu trục. Khi khách hàng có nhu cầu mở rộng phạm vi hoạt động của cầu trục, việc nối thêm ray cũng đơn giản nhờ sử dụng hộp nối, vừa kiên kết hai đoạn ray, vừa đóng vai trò thiết bị tiếp điện để tránh tình tình trạng sụt áp khi đường chạy quá dài. Loại ray này có thể lắp cả cho cầu trục thường (lắp ngang) hoặc monorail (lắp nghiêng). Với ray điện loại này, khách hàng cần lắp bộ phận kéo căng ray ở hai đầu để đảm bảo ray luôn căng, không bị chùng, đảm bảo khả năng tiếp xúc tốt nhất với chổi điện nhằm cấp điện ổn định và an toàn.
  • Khi công việc đòi hỏi dòng điện có điện áp lớn, nên dùng ray điện an toàn dạng chữ I. Hiện trên thị trường Việt nam có loại ray điện chữ I, thường gọi là ray điện an toàn 1P – 200A. Với loại ray điện này, khách hàng có thể lắp cho hệ thống cấp điện có nhiều hình dạng khác nhau (như hình minh họa).

Thanh dẫn palang chữ I của Hàn Quốc được phân phối dưới dạng các thanh rời 3m hoặc 6m nên khách hàng không cần sử dụng căng ray; còn với ray điện an toàn 1P-200A của Đài Loan, khách hàng vẫn phải sử dụng bộ phận căng ray và đồng thời là nơi tiếp điện cho ray.

Hình dưới là một số thông số kỹ thuật cơ bản của ray điện cần trục 1P-200A – Hardword, Đài Loan do DLMECO nhập khẩu và phân phối.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về phạm vi sử dụng của một số ray điện cầu trục đang có mặt ở Việt nam, từ đó, lựa chọn được giải pháp cấp điện phù hợp cho thiết bị của mình.

Nếu cần tư vấn hoặc cung cấp hàng, xin liên hệ tuancautruc.com hoặc 0965735665 để được hỗ trợ.

 

  • Ray điện an toàn 1P-200A
Bình luận