Pa lăng xích điện 1 tấn

  • Mã sản phẩm: PLHNB-DLMECO
  • Kiểu loại: Dầm Đơn Nhật Bản
  • Tải trọng: 1 Tấn
  • Chiều cao nâng: 6 m
  • Nguồn điện làm việc: 3pha 380v-50hz
Phone: 0965735665 Hotline:
Pa lăng xích điện 1 tấn là loại pa lăng tải trọng nhỏ nhất bắt buộc phải kiểm định theo quy định của bộ Lao động thương binh xã hội. Đây là dòng pa lăng được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi sự gọn nhẹ, linh hoạt và giá cả hợp lý. Chúng ta có thể thấy pa lăng xích điện 1 tấn ở hầu hết các nhà xưởng công nghiệp, công trình xây dựng, bến cảng... Điều đó cho thấy sự quan trọng của sản phẩm này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn lao động và tránh thiệt hại về người và tài sản thì các sản phẩm pa lăng xích điện 1 tấn phải được kiểm định bởi cơ quan có chuyên môn theo đúng thời gian quy định. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về kiểm định pa lăng nói chung và pa lăng xích điện 1 tấn nói riêng:
 
 
Thời hạn kiểm định: theo đúng quy định thì thời hạn quý khách phải đi kiểm định pa lăng định kỳ là 03 năm. Một số loại pa lăng khác biệt hoặc bởi vì một lý do nào đó, nhà sản xuất hoặc cơ sở kiểm định yêu cầu thời hạn ngắn hơn hoặc dài hơn thì phải tuân thủ theo thời hạn đấy để đảm bảo sử dụng pa lăng tốt nhất.
 
Kiểm định pa lăng khi nào?
 
Như chúng ta đã đề cập, pa lăng hoạt động trong môi trường nâng hạ hàng hóa nặng nhọc và tần xuất liên tục nên cần kiểm định pa lăng thường xuyên để đảm bảo an toàn. Một số trường hợp quý khách cần kiểm định pa lăng như: Sau khi đưa vào sử dụng, Sau khi sửa chữa hoặc khắc phục được hỏng hóc, Kiểm định theo yêu cầu của nhà nước hay hết thời hạn kiểm định định kỳ. 
 
Quy trình kiểm định pa lăng gồm những gì?
Trước hết cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra bề ngoài của sản phẩm phải đầy đủ bảng hướng dẫn, hàng rào, không được xuất hiện những vết rỉ sét quá lớn.
 
 Tiếp đến là kiểm tra hệ thống cấp điện, chuyển điện năng và bảng điện. Yêu cầu ở đây là đam bảo an toàn, không bị rò điện ra bên ngoài. Sau đó là kiểm tra khoảng cách và các biện pháp an toàn khi sử dụng pa lăng để tránh va chạm. Tiếp theo, kiểm tra các bộ phận, chi tiết, thông số kỹ thuật so với hồ sơ, lý lịch thiết bị.
Sau khi kiểm định những phần mục trên sẽ tiến hành thử tải và vận hành pa lăng. Kiểm tra cáp treo để phát hiện các dấu hiệu bất thường: mài mòn, rạn nứt …
 
 
Trên đây là một số kiến thức chúng tôi chia sẻ về kiểm định pa lăng điện 1 tấn, hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách trong công việc của mình. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn rõ ràng nhất.
 
  • Pa lăng xích điện 1 tấn
Bình luận