Lưu ý khi sử dụng cáp cầu trục 4Cx10mm2

Cáp điện cầu trục SHENTAI 4Cx10mm2

  • Hãng sản xuất: Shentai - Đài Loan
Phone: 0965735665 Hotline:
   

Cáp điện dẹt cầu trục 4C x 10mm2 là loại cáp dùng để cấp điện động lực cho cầu trục. Với đặc tính mềm, dẻo dai, loại cáp này thường được sử dụng trong hệ cấp điện kiểu sâu đo. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cáp được treo và di chuyển trên máng C / cánh dầm nhờ con lăn treo cáp và con lăn dẫn hướng. Việc bố trí các con lăn này phải được tính toán hợp lý để chịu được  độ nặng của cáp và đảm bảo tốc độ di chuyển phù hợp với tốc độ di chuyển của palang/ cầu trục. Với cáp loại nhỏ, khoảng cách giữa các con lăn có thể xa hơn nhưng không quá 1,5m/ con lăn. Còn với những loại cáp to hơn, có khối lượng nặng hơn, các con lăn phải được bố trí gần nhau hơn để chịu được sức nặng của cáp và đảm bảo tốc đô di chuyển.
  • Độ dài của cáp cũng phải được tính toán hợp lý: không ngắn quá để tranh tình trạng cáp bị kép căng, gây giãn nứt ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn làm việc. Tuy nhiên, để cáp dài quá khiến máng C phải chịu tải nặng hơn, độ võng của cáp cũng lớn hơn ảnh hưởng đến không gian làm việc hoặc phạm vi tiếp cận của móc cẩu. Thông thường, chiều dài của cáp được tính bằng cách lấy chiều dài của máng C X 1,2 rồi cộng thêm 6m để nối với thiết bị ở hai đầu. Xác định được chiều dài cần thiết của cáp cũng giúp khách hàng mua đủ lượng cáp cần dùng, không thừa hay thiếu.
  • Chọn loại cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng, do đơn vị sản xuất hoặc phân phối có uy tín cung cấp để đảm bảo chất lượng dây cáp. Về vấn đề này, chúng tôi sẽ có một bài viết chi tiết hơn. Quý khách có thể tham khảo trên trang web tuancautruc.com hoặc gọi số 0965735665 để được tư vấn cụ thể.

 

  • Lưu ý khi sử dụng cáp cầu trục 4Cx10mm2
Bình luận